Chọn Chất Liệu Cho Rèm Cửa

Đăng on in Tư vấn nội thất

Màn cửa có vai trò quan trọng trong trang trí nội thất. Nếu chọn đúng loại sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng, làm ấm căn nhà trong mùa đông và mát trong mùa hè.

Màn cửa ngăn tia cực tím, bảo vệ đồ vật trong nhà khỏi bị hư hại. Chất liệu vải còn hấp thụ âm thanh rất tốt. Ngoài ra, chọn chất liệu làm màn cửa một cách sáng tạo còn có thể che những khiếm khuyết của căn phòng.

rèm cửa sổ

Có 2 loại màn cửa, màn ngày (day curtain) dùng để che cửa nhưng ánh sáng có thể xuyên qua được và màn đêm (night curtain) là loại màn không cho ánh sáng xuyên qua. Loại màn đêm thường được lắp đặt tại phòng ngủ.

Một tấm màn cửa có các bộ phận quan trọng sau: Tấm màn, đường gấp đầu màn, dây buộc, thanh treo và hộc đầu màn.

Chọn màn cửa đúng cách có thể làm thay đổi cách nhìn về căn phòng, tạo vẻ sang trọng, ấn tượng hay nhẹ nhàng. Các yếu tố cần chú ý khi chọn màn cửa là sự thích hợp về màu sắc, vị trí, cũng như cách bảo quản màn và phòng cháy chữa cháy.

rèm cửa sổ

Yếu tố màu sắc

Trong trang trí nội thất, màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng. Chọn màn màu nhạt, nhẹ giúp căn phòng trông rộng hơn, không gian trong phòng sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Nếu căn phòng quá lớn nên chọn màn cửa có màu đậm. Màu sắc sẽ làm căn phòng trở nên ấm cúng hơn. Tuy nhiên không nên dùng màu quá đậm vì rất khó hòa hợp với các vật dụng trong phòng.

Nếu muốn tập trung sự thu hút vào căn phòng hơn là nhìn phong cảnh bên ngoài, nên chọn màn có màu đơn giản, hài hòa với những bức tường.

Lắp đặt

Nếu phòng và cửa sổ nhỏ, nên chọn màn có kích thước rộng và cao hơn kích thước cửa, sẽ tạo cảm giác cửa sổ lớn hơn.

Nếu phòng có trần thấp nên lắp đầu màn cao đụng trần trông căn phòng sẽ cao hơn.

Đối với phòng nhỏ nên lắp màn cửa phủ hết bề ngang của tường và từ sàn đến trần để tạo cảm giác căn phòng lớn hơn.

Trường hợp cửa sổ thấp nên chọn màn dài

Đối với cửa sổ quá cao hay rộng, nên lắp cố định đầu màn ở giữa đầu cửa và vén màn sang 2 bên hông cửa bằng dây buộc màn sẽ giúp cửa sổ trông nhỏ lại.

Nếu các cửa sổ trong phòng cao khác nhau nên lắp đặt các đầu màn cao bằng nhau.

Nếu phần đầu cửa sổ bị hư hỏng nên dùng hộp gỗ bọc đầu màn hay vải che đầu màn để che phần khiếm khuyết.

Nếu cửa sổ hướng ra vị trí không đẹp, có thể giới hạn tầm nhìn bằng cách chọn loại màn có trang trí đường viền để thu hút hướng nhìn vào màn cửa.

nhuộm tóc ra nắng mới thấy, highlight trên nền tóc đen, tóc móc light, Vui khỏe, vui đẹp, tóc duỗi thẳng đơ, kiểu tóc ngắn cho dân công sở

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *